ชีวจิต. 25 : 596
(สิงหาคม 2567).
นิตยสารชีวจิต ฉบับนี้ เรื่องพิเศษจากปก “สุดยอด “โปรตีนพืช & สัตว์” กินครบ หลากหลาย
ไม่ป่วย” ว่าด้วยโลกแห่งสารอาหาร “โปรตีน” คือ 1 ใน 6
กลุ่มสารอาหารสำคัญและได้รับความสนใจเป็นพิเศษ
ด้วยแหล่งโปรตีนอุดมอยู่ในพืชและสัตว์
การเลือกกินให้ตอบโจทย์สุขภาพและไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบจึงเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ที่อยากชวนทุกคนมาทำความเข้าใจ
เพื่อให้เราสามารถเลือกกินโปรตีนได้ครบ พอดี หลากหลาย
เริ่มต้นตั้งแต่เจาะลึก “โปรตีน”
ในฐานะเป็นสุดยอดสารอาหารทีทำหน้าที่ควบคุม สร้าง เสริม ซ่อม
และฟื้นฟูร่างกายที่ขาดไม่ได้ รวมไปถึงแหล่งอาหารโปรตีนจากพืชและสัตว์
ชนิดไหนกินดี มีประโยชน์ เหมาะสมกับสุขภาพและไขข้อข้องใจเทรนด์การกินโปรตีนทั้งจากเนื้อสัตว์
พืช หรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากโปรตีนโดย นายแพทย์สันต์ ใจยอดศิลป์
นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์กินโปรตีนเพื่อช่วยรักษารูปร่าง
เสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และบอกเคล็ดลับการกิน
การเลือกชนิดอาหารที่อิ่มอร่อยพร้อมความสุข อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ในฉบับนี้