นิตยสารหมอชาวบ้าน ฉบับนี้ เรื่องเด่นจากปก “สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ “หมาล่า” เมนูยอดนิยม” ในช่วงหลายปีที่ผ่นมา ความนิยมในการกินเมนูอาหารจีนหมาล่าเพิ่มขึ้นอย่างกว้างขวาง มีการเปิดร้านอาหารในย่านไชน่าทาวน์ รัชดา ห้วยขวาง จำนวนมาก รวมถึงเผยแพร่กระจายไปต่างจังหวัด เนื่องจากลิ้นของคนไทยคุ้นชินกับการกินอาหารที่หลากหลายรสชาติ อีกทั้งวัฒนธรรมการกินของคนไทยในปัจจุบันก็ได้รับอิทธิพลทั้งจากอาหารตะวันออกและอาหารตะวันตก ทำให้คนไทยเคยชินกับการบริโภคอาหารทุกรสชาติ โดยเฉพาะอาหารที่ออกรสจัดจ้าน เมนู “หมาล่า” ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ให้ทั้งกินหอมและความรู้สึกเผ็ด ๆ ซ่า ๆ ชา ๆ เมื่อได้ลิ้มชิมรส จึงได้รับการจอบรับอย่างดีจากคนไทย รูปแบบที่คุ้นเคยของอาหารหมาล่า เช่น ปิ้งย่างหมาล่า, หมาล่าทัง (ซุปหมาล่า), เต้าหู้ผักพริกเสฉวน (หมาโฝโต้วฟุ) อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ในฉบับนี้